Giới thiệu

Rượu nếp quê từ ngàn xưa vẫn luôn là thức uống đậm nhuần văn hóa và nét Việt. Khi thưởng thức dòng rượu cổ truyền chính thống của dân tộc, ta lâng lâng trong êm ái của men say, đậm đà của vị gạo.

Thế nhưng, trên  thị trường hiện nay tràn lan rượu giả, rượu nếp quê “bẩn” giá rẻ, không rõ tiêu chuẩn kỹ thuật, nguồn gốc xuất xứ, chưa được lọc bỏ độc tố, hay sử dụng men rượu Trung Quốc… Những loại rượu này chứa dư lượng độc tố aldehyt, metanol, furfurol… vượt quá mức cho phép, gây ra ngộ độc, mù lòa, bệnh về gan, thận và thậm chí nguy hiểm đến tính mạng cho người sử dụng. Hàng trăm trường hợp ngộ độc rượu trên khắp cả nước trong những năm gần đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho người tiêu dùng trong việc lựa chọn và sử dụng rượu. Nhận biết sản phẩm sạch, đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng giữa hàng trăm loại rượu đang trôi nổi trên thị trường không chỉ là nhu cầu chính đáng của người tiêu dùng mà cũng là niềm mong mỏi của những người làm nghề rượu chân chính.

 Xuất phát từ tâm ý muốn đưa rượu sạch đến với người Việt, suốt 20 năm trong nghề, ông Thủy (*) đã liên tục tìm tòi, cải tiến kĩ thuật để nâng rượu truyền thống lên một tầm cao mới: từ việc nghiên cứu, thử nghiệm và chắt lọc hơn 31 bài men nổi tiếng trên cả nước; tuyển chọn nguồn nước, sử dụng gạo nếp cái hoa vàng Hải Hậu để nấu rượu; tìm hiểu đặt mua hệ thống tinh lọc rượu tiên tiến từ châu Âu, cho đến việc kỳ công hạ thổ nhuần hóa rượu, làm nên sản phẩm Rượu Gạo Sài Gòn. Rượu Gạo Sài Gòn không những lưu giữ được vị ngon, êm, nhuần của rượu cổ truyền mà còn loại bỏ được các độc tố aldehyt, metanol, furfurol… xuống giới hạn cho phép, được chứng nhận hợp quy số 213/2016/ATTP-TNCB của chi cục VSATTP, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật: TCVN 6:3/2010 của Bộ Y Tế. Rượu Gạo Sài Gòn tự hào là rượu sạch được người Việt tin dùng.